Cao Khanh chủ động, quyết tâm chống COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã làm cho thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đối mặt với rất nhiều bối rối và khó khăn bởi chưa ai và chưa có quốc gia nào đã từng trải qua trước đó cho đến đầu năm nay. Chúng ta đã và đang cố gắng hết sức để đương đầu với thời kỳ phức tạp của dịch bệnh.

Vì là ngành đặc thù nên Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh không thể tạm ngưng các hoạt động sản xuất và kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh như các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác. Ban Giám đốc Công ty đã chỉ đạo toàn thể các phòng, ban, nhà máy, trang trại,… nâng cao tinh thần và hết sức nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho CB-CNV yên tâm kinh doanh và sản xuất.

Hệ thống sát trùng tạm thời được lắp ở cổng ra vào trang trại.

Hiện nay, khoảng 50% nhân viên văn phòng của công ty được yêu cầu làm việc online tại nhà. 70% cán bộ, công nhân nhà máy ấp và các trang trại được bố trí nội trú tại công ty, hạn chế tối đa việc ra khỏi công ty trừ những trường hợp thật sự cần thiết. CB-CNV Công ty Cao Khanh trước khi vào làm việc đều thực hiện tốt các quy định như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ở cổng Công ty. Đối với các trang trại và nhà máy CB-CNV khi vào làm việc phải đi qua hệ thống phun sát trùng, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, tất cả CB-CNV đã chấp hành tốt việc đeo khẩu trang trước, trong và sau khi làm việc, tránh việc tập trung theo nhóm và giãn khoảng cách với nhau trong khi làm việc.

Công ty cũng đã xây dựng các phương án, kịch bản nhằm sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cao nhất cho CB-CNV và đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.


Sát trùng tay và đo thân nhiệt độ trước khi vào trang trại

Hơn thế nữa, Ban Giám đốc Công ty đã yêu cầu CB-CNV cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh bản thân và nơi làm việc. Cần thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tự theo dõi sức khỏe nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở nên chủ động ở nhà và thông báo cho đơn vị quản lý. Người lao động cũng cần giữ ấm cơ thể, duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe, như: tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể; ăn chín, uống chín, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…  

Làm việc tại văn phòng.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã theo dõi, cập nhật các thông tin khai báo y tế của toàn bộ CB-CNV Công ty kể cả người thân của họ, nhằm khai thác dữ liệu về sức khỏe, lịch trình đi lại để Ban Giám đốc Công ty biết được các trường hợp cần chú ý để có phương án xử lý nhanh, hiệu quả nhất có thể. Đồng thời, Công ty đã cấp phát khẩu trang cho CB-CNV với ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng của CB-CNV để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc và cộng đồng.

Phòng PR – Cao Khanh

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh